Tìm hiểu về quy trình in chuyển nhiệt lên gỗ

Nói về in chuyển nhiệt, có thể in chuyển nhiệt lên thùng sơn, lên vải hay lên kính đã là những cụm từ khá phổ biến và quen thuộc. Vậy bạn đã từng nghe đến in chuyển nhiệt lên gỗ chưa? Bạn có thắc mắc in chuyển nhiệt lên gỗ có quy trình như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình qua bài viết dưới đây nhé.

In chuyển nhiệt lên gỗ là gì?

In chuyển nhiệt lên gỗ là việc dùng nhiệt ép các hoạ tiết, hoa văn, thiết kế đã in sẵn trên giấy in lên bề mặt gỗ thay thế cho công việc nhuộm gỗ cổ điển.

Việc sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt lên giấy không chỉ dễ dàng mà còn thuận tiện do các hình ảnh, hoa văn được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến, tạo nên độ chính xác về màu sắc, kích thước cao hơn so với việc nhuộm gỗ.

in chuyển nhiệt lên gỗ
in chuyển nhiệt lên gỗ

Bên cạnh đó in chuyển nhiệt còn đem lại những lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: thay vì nhuộm gỗ thủ công thường mất thời gian ít nhất từ 1-3 ngày thì việc sử dụng công nghệ in ép nhiệt lên gỗ chỉ mất vài giờ để hoàn thành việc in ấn những hình ảnh, hoa văn mà bạn mong muốn.
 • Tiết kiệm chi phí: so với việc mua mực nhuộm hay qua những công đoạn thủ công tiêu khiến bạn chi không ít tiền cho nhân công và mực nhuộm thì việc in chuyển nhiệt lên gỗ thường khá dễ thực hiện với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Quy trình in chuyển nhiệt lên gỗ

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn những thiết kế, hình ảnh, hoạ tiết… mà bạn muốn in lên gỗ trên các thiết bị như điện thoại, thẻ nhớ, máy tính… có thể kết nối với máy in.
 • Bước 2: Tiến hành in các hình ảnh, thiết kế, hoa văn… bạn đã đã chuẩn bị từ trước ra giấy in chuyển nhiệt.
 • Bước 3: Đánh bóng, se lại bề mặt cho gỗ được mịn hơn giúp cho thiết kế, hình ảnh, hoạ tiết… khi in ra được rõ nét, chuẩn màu và đẹp hơn
 • Bước 4: Sử dụng máy ép nhiệt để ép các hình ảnh, thiết kế, hoạ tiết… mà bạn đã in ra giấy chuyển nhiệt.
 • Bước 5: Phủ bóng cho gỗ để bảo vệ hình ảnh, thiết kế trên bề mặt.

 

sản phẩm in chuyển nhiệt
sản phẩm in chuyển nhiệt

 

Ứng dụng của in chuyển nhiệt lên gỗ

 • In ảnh: Những bức ảnh được in bằng giấy thường sẽ dễ mất màu, và dễ nhàu nát thay vì thế in ảnh lên gỗ có thể giữ cho những bức ảnh bền màu lâu hơn do đã được phủ một lớp sơn bóng nên bề mặt có thể bảo quản màu sắc như lúc mới in. Bên cạnh đó, gỗ có một mức độ cứng nhất định, chính vì thế hình ảnh được in trên gỗ sẽ không dễ bị nhàu nát như in trên giấy.
 • In quà tặng văn phòng phẩm: Những vật dụng nhỏ nhỏ, xinh xinh thường được dành để làm những món quà tặng cho bạn bè, người thân. Những chiếc móc chìa khoá nhỏ xinh bằng gỗ thường được in ấn thêm những hình ảnh, hoạ tiết giúp chúng trở lên sinh động và đẹp hơn, hay chỉ đơn giản là giúp lưu giữ những kỷ niệm của cả người tặng và người nhận.
Tranh gỗ
Tranh gỗ
 • Trang trí sàn nhà: Sàn nhà bằng gỗ chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng bạn đã thử sử dụng sàn nhà bằng gỗ với những hình ảnh, thiết kế được in trên đó chưa? Nó sẽ đem lại cho bạn những cảm giác mới lạ và sàn nhà của bạn trông sẽ đẹp hơn đấy.
 • Trang trí nội thất: Nội thất trong gia đình đa số đều là những vật dụng bằng gỗ, việc in ấn thêm những hình ảnh lên đó sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở lên sinh động hơn và đẹp hơn.

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Huyn-tech Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ về in chuyển nhiệt, trong đó có dịch vụ in chuyển nhiệt. Với việc sử dụng trang, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất trong ngành in ấn cùng kết hợp với các công nghệ mới nhất, Huyn-Tech luôn mong muốn được phục vụ và làm quý khách hàng bằng chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.