Màng in chuyển nhiệt là gì quy trình và ứng dụng của in chuyển nhiệt

Một trong những bước đột phá về công nghệ của ngành in ấn không thể không kể đến công nghệ in sử dụng màng in chuyển nhiệt. Việc này đã giúp giải quyết rất nhiều các vấn đề về in ấn. Vậy liệu bạn có tự hỏi màng in chuyển nhiệt là gì? Quy trình in diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Màng in chuyển nhiệt là gì?

Màng in chuyển nhiệt là một lớp màng được sử dụng phục vụ cho công nghệ in chuyển nhiệt, đồng thời loại mực được sử dụng cũng phải là loại mực đặc biệt chỉ dành riêng phục vụ cho công nghệ in chuyển nhiệt hay còn được  gọi là mực in chuyển nhiệt.

Bằng việc sử dụng các hình ảnh được thiết kế và in sẵn trên giấy in chuyển nhiệt, sản phẩm được thông qua máy in chuyên dụng (máy in chuyển nhiệt) để tạo ra một lớp màng in chuyển nhiệt.

màng in chuyển nhiệt
màng in chuyển nhiệt

Đặc điểm của màng in chuyển nhiệt

+ Độ bền cao: Có thể chịu được những tác động lên bề mặt  như: va chạm mạnh, với tính dẻo dai mà màng in sẽ khó bị trầy xước, giữ cho bề mặt sản phẩm được bền màu và đẹp hơn.

+ Chịu nhiệt tốt: Màng in có thể duy trì được các thiết kế, hoa văn ở nhiệt độ lên tới 120 độ C.

+ Bảo vệ môi trường: Khi tiêu huỷ bằng phương pháp đốt, màng in chuyển nhiệt không thải ra khí độc hại.

Quy trình in chuyển nhiệt

Việc in ấn bằng màng chuyển nhiệt tương đối đơn giản, qua các bước:

– Bước 1: Chuẩn bị sẵn các hình ảnh, thiết kế, logo… cần in trên máy tính hay các thiết bị điện tử có thể kết nối với máy in.

– Bước 2: In lên tấm màng in chuyển nhiệt những hình ảnh, thiết kế cần in.

– Bước 3: Hình in xong sẽ được phủ lên trên một lớp keo chuyển nhiệt.

– Bước 4: Sấy khô lớp màng giúp cho cho bột màu chuyển nhiệt có thể bám vào lớp bề mặt của hình in chắc chắn hơn. Sau đó, tiến hành di chuyển trục ép khiến cho cho keo dính bám được đều khắp trên bề mặt của lớp màng.

– Bước 5: Ép tấm màng in chuyển nhiệt lên bề mặt sản phẩm cần in bằng một chiếc máy in.

Ứng dụng của màng in chuyển nhiệt 

– Bằng phương pháp in chuyển nhiệt sử dụng công nghệ – máy chuyển nhiệt. Màng chuyển nhiệt là một vật liệu không thể thiếu trong toàn bộ quá trình.

  • Đầu tiên, cần tiến hành in ấn các hình ảnh, thiết kế lên lớp màng chuyển nhiệt
  • Sau đó, lớp màng chuyển nhiệt được dùng máy ép nhiệt để chuyển mực in từ lớp màng sang bền mặt vật liệu.

Vậy màng in chuyển nhiệt có ứng dụng gì?

  • Làm vỏ thùng sơn: Thùng sơn thường được xuất hiện tại những công trình – nơi có mức độ va chạm và xô xát đẫn đến trầy xước cao, chính vì thế màng in với độ bền, sức chịu nhiệt cao màng in chuyển nhiệt thường được sử dụng cho in ấn vỏ thùng sơn.
  • Làm trang phục: Những phương pháp in lên vải thông thường sẽ khiến cho những thiết kế, hình ảnh in lên quần áo dễ hỏng, phai màu hay không có tính bám dính cao. Nhưng bằng những đặc điểm về sức chịu và độ bền, màn in chuyển nhiệt sẽ giúp bạn khắc phục tất cả những vấn đề này.
vỏ thùng sơn
vỏ thùng sơn

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Huyn-Tech Việt Nam đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất sản phẩm bằng phương pháp sử dụng màng in chuyển nhiệt với trang thiết bị máy móc tiên tiến và hiện đại. Bên cạnh đó cũng kèm theo các dịch vụ thiết kế, tư vấn thiết kế, chế tạo khuôn và sản xuất sản phẩm. Đồng thời, Huyn-tech cũng cung cấp thêm rất nhiều các dịch vụ in ấn khác phù hợp với những sản phẩm, lĩnh vực khác nhau.

Office 1: 88 Kim Quan Thượng, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Office 2: 340C/11 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Q. Tân Bình, TPHCM

Hotline: (+84) 8888 1 3333

Email: huyntechvietnam@gmail.com

Website: https://hyuntech.com.vn ; https://hdecal.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.