Giải đáp băn khoăn các sản phẩm in chuyển nhiệt có bền không?

Khám phá] Công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến nhất 2021

Ngày nay, các sản phẩm, chất liệu có những hình ảnh vô cùng sinh động, đẹp và bắt mắt được in bằng phương pháp sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt tiên tiến đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Vậy bạn đang tự hỏi liệu rằng chất lượng các hình ảnh in bằng phương pháp in chuyển nhiệt có bền không? Hãy cùng Huyn-tech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số sử dụng máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến để ép nhiệt các hình ảnh, thiết kế lên bề mặt vật liệu khiến chúng trở lên đẹp và sinh động hơn. Đây còn là phương pháp đầu tiên được sử dụng in trên mọi vật liệu và các dạng bề mặt khác nhau của vật liệu.

Phương pháp in này làm cho lớp phủ Rippon nóng lên khiến cho nó dính vào bề mặt các loại vật liệu mà chúng ta cần in ấn các hình ảnh, thiết kế lên đó. In chuyển nhiệt thường được sử dụng rộng rãi hơn so với cách in thông thường ( in trực tiếp, hay nhuộm vật liệu) vì sản phẩm tạo ra sáng hơn, màu sắc đẹp hơn và chất lượng rất cao hơn.

In chuyển nhiệt có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

  • Chi phí đầu vào cho việc in ấn và mua vật liệu thấp
  • Kĩ thuật in thường khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
  • Sản phẩm in ra có chất lượng tốt
  • Có thể đáp ứng mọi số lượng từ ít đến nhiều

Nhược điểm:

  • Nguyên liệu phục vụ cho quá trình in bị giới hạn và không phổ biến.
  • Chỉ đạt hiệu quả cao trên các vật liệu sáng màu và có bề mặt nhẵn, phẳng
  • Đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm dày dặn cùng với tay nghề tốt mới cho ra các sản phẩm như mong muốn.

Quy trình in chuyển nhiệt

Nhận in chuyển nhiệt lên áo với giá cả cạnh tranh nhất | Xưởng In Vải Cosaco

Bước 1: Chuẩn bị các thiết kế hình ảnh bằng các thiết bị điện tử có thể kết nối với máy in

Bước 2: In các thiết kế, hình ảnh ra giấy chuyển nhiệt.

Bước 3: Ép nhiệt các thiết kế, hình ảnh trên giấy chuyển nhiệt ra bề mặt vật liệu cần in.

Bước 4: Phủ bóng, hoàn thành sản phẩm.

Các sản phẩm in chuyển nhiệt có bền không?

Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay nên có thể tiết kiệm được khá nhiều về thời gian và chi phí. Chính vì thế, có rất nhiều người thắc mắc liệu rằng với giá thành bỏ ra cho việc in ấn thấp như vậy thì những sản phẩm được in chuyển nhiệt có bền không? Hay chất lượng hình ảnh in ra có đẹp và rõ nét không?

  • Chi phí cho việc in truyền nhiệt thường thấp hơn so với những phương pháp in thủ công hay nhuộm màu do có sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật số hiện đại giúp thu ngắn thời gian và sử dụng và giảm được chi phí về nhân công.
  • Bên cạnh đó, câu hỏi “Liệu rằng quy trình in nhanh như vậy thì in chuyển nhiệt có bền không?” cũng được quý bạn đọc hỏi rất nhiều. Quy trình in nhanh là do có sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc công nghệ phải được nghiên cứu và thử nghiệm khá lâu mới được đưa ra thị trường phục vụ cho sản xuất. Chính vì vậy, nó cần tạo ra năng suất, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu và làm hài lòng người tiêu dùng.

Tóm lại

Vậy, đối với những câu hỏi giống như “Liệu rằng quy trình in nhanh như vậy, chi phí thấp như vậy thì in chuyển nhiệt có bền không?” thì Huyn-tech xin trả lời là những hình ảnh, thiết kế được in bằng phương pháp chuyển nhiệt thường tiết kiệm khá nhiều về chi phí và có độ chính xác cao, màu sắc tươi, rõ nét. Đặc biệt các sản phẩm được in chuyển nhiệu thường có độ bền từ 2 đến 5 năm thậm trí là 10 năm tuỳ thuộc vào chất lượng vật liệu.

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Huyn-tech Việt Nam đang là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm, dịch vụ in bằng phương pháp sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt được ưa chuộng với những xu hướng đi đầu trong ngành dịch vụ in ấn hiện nay. Chúng tôi, luôn mong muốn được phục vụ và làm quý khách hàng bằng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.